3 điều quý giá tại khóa tu thiền: Điều số 1 nhiều người mong cầu

Lần đầu tiên, chùa Ba Vàng tổ chức cho các Phật tử trong CLB Cúc Vàng được tham gia khóa tu “Tập thiền Tứ Niệm Xứ” lần thứ 1. Đây thực là một chương trình tu quý báu và thiết thực đối với những ai từng tham gia.

Còn đối với những Phật tử chưa đủ duyên tham gia, Ban Quản trị tin rằng, sau khi biết được 3 điều quý giá trong khóa tu, ai cũng sẽ rất tiếc nuối và nhanh chóng tìm hiểu để đăng ký tham gia các khóa tiếp theo.

Được biết, đối với những Phật tử chưa từng tham gia, nhà chùa sẽ đăng tải toàn bộ video theo lộ trình bài giảng trong khóa tu lần thứ 1 để các Phật tử có thể nghe học và thực tập. Sau khi hoàn thành, các Phật tử sẽ có cơ hội đăng ký về chùa tham gia trải nghiệm trực tiếp theo sự sắp xếp, phân bổ của Ban Tổ chức.

Đã rất lâu, chúng ta chạy theo tiền bạc, danh vọng, dục lạc (bên ngoài) mà lãng quên bản tâm (bên trong). Làm sao tâm giận, làm sao tâm phiền não, làm sao để được bình an,… chúng ta lại không hề biết. Vì thế, phiền não bủa vây, căng thẳng chất đống mà chúng ta không biết cách giải quyết.

Và thiền chính là phương pháp tuyệt vời giúp cơ thể sảng khoái, tràn đầy năng lượng; tâm trí thanh thản an lạc; não bộ phát triển trí tuệ sáng suốt.

Đến với khóa tu có 1 không 2, các thiền sinh được thực tập thiền hành, thiền quán bài bản, quay về quản trị thân tâm. Đây là phương pháp sẽ giúp họ đạt được sự hỷ lạc, an nhiên trong thân tâm, điều mà từ trước tới nay chưa bao giờ được trải nghiệm. Và đó cũng là cội nguồn để chấm dứt khổ đau và là cội nguồn của hạnh phúc.

Thời khóa thiền hành tỉnh giác

Thời khóa thiền hành tỉnh giác

Các Phật tử chú tâm tư duy thiền quán

Các Phật tử chú tâm tư duy thiền quán

Thực hành lời Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chỉ dạy, khi đi thiền hành, các thiền sinh thực tập nhấc chân trái/chân phải lên thì biết rõ là nhấc; chạm chân trái/chân phải xuống thì biết rõ là chạm; ý thức rõ ràng, tâm không phóng dật, chạy theo những chuyện ở đời.

Thực tập như vậy sẽ mang đến sự thảnh thơi, an lạc trong tâm mỗi thiền sinh – một cảm giác tự tại khó kiếm được trong chốn xô bồ ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *